Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Người viết: Ban truyền thông - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chỉ đạo Đoàn thanh niên tham gia hiến máu và làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, giá trị nhân văn, trách nhiệm cộng đồng trong việc hiến máu tình nguyện.

Với khẩu hiệu hành động “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện đa khoa Hà Đông trong nhiều năm qua.

Ngày 24/07/2025, tại Hội trường – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông kết hợp cùng Viện huyết học truyển máu Trung ương tổ chức buổi hiến máu tình nguyện năm 2025 cho nhân viên y tế trong Bệnh viện.

Đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Trang -  Bí thư đoàn thanh niên – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết: Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”,  năm nào cũng vậy tôi vui lắm khi được Ban lãnh đạo Bệnh viện giao nhiệm vụ  làm công tác tuyên truyền, vận động hiến máu trên địa bàn Quận nói chung và trong toàn bệnh viện nói riêng mỗi năm đều có nhiều chuyển biến tích cực hơn, thu hút được đông đảo các bạn trẻ và cán bộ nhân viên y tế công tác tại bệnh viện hưởng ứng, tích cực tham gia vào nghĩa cử cao đẹp này ngày càng nhiều.

BSCKI. Hoàng Thị Quỳnh Trang - Bí thư Đoàn Thanh niên

Chia sẻ về lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Thị Nga – Phường Hà Đông TP Hà Nội cho hay”: "Lần đầu tiên khi tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Với tôi, hiến máu tình nguyện là thể hiện tinh thần chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với người khác. Tôi thật sự cảm thấy rất vui và cảm ơn Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã giúp tôi góp phần đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu"

CN Điều dưỡng Nguyễn Thị Nga - Điều dưỡng trưởng khoa Huyết học truyền máu.

Cùng góp phần đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu ấy, một Bác sĩ xúc động chia sẻ:"Là người làm trong ngành y chúng tôi hiểu rất rõ máu có vai trò quan trọng như thế nào với sức khỏe  con người bởi  máu không sản xuất được, chỉ có thể cho và hiến tặng được thôi. Máu là vô giá. Trong nhiều năm công tác tại Bệnh viện Đa khoa  Hà Đông, những lần chứng kiến trước sự sống và cái chết của người bệnh đang cần máu để truyền và giành lại sự sống thì chúng tôi thấy việc hiến máu là việc làm rất đáng quý và trân trọng ở những tấm lòng thương người, thấu hiểu sự xót xa với những bệnh nhân thiếu máu trong lúc hoạn nạn.  Mỗi lần hiến máu chúng tôi chỉ nghĩ làm sao có thể cứu người bệnh qua cơn nguy kịch là thấy vui lắm. Người ta nói một giọt máu cho đi thì một cuộc đời ở lại”

Kết thúc buổi hiến máu, Bệnh viện Đa khoa  Hà Đông có gần 200 người đã tham gia khám sàng lọc hiến máu và thu được 107 đơn vị máu.

Để thể hiện tình nhân ái và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, cán bộ nhân viên y tế, đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã, đang và sẽ tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn bởi máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương.